Bí Kíp Làm Bánh Bèo Gia Truyền Tại Nhà
Bánh bèo có xuất xứ từ miền Trung, là một món bánh dân dã dễ làm và hấp dẫn. Bánh bèo thường được chia ra làm hai loại là bánh bèo Quảng Nam và bánh bèo Huế. Ở miền Trung thì phân ra như thế, và đa phần đúc bằng chén, hay còn gọi là bánh bèo chén, Nhưng đến miền Nam thì bánh bèo được chế biến cho phù hợp với khẩu vị người dung nên thường có thêm đậu xanh, đồ chua, nhiều khi lại ăn kèm cùng bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc....
1. Nguyên liệu
- 1 gói bột gạo trộn, giống hình ảnh
- 3 muỗng canh bột sắn
- 5 chén nước
- 1 thìa muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ chén tôm làm sạch
Làm bánh bèo ngon hơn ngoài hàng - 1.
- 1 túi nhỏ thịt lợn xay
- 1 bó hành lá xắt nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Muối và hạt tiêu
- Nước mắm chàm
2. Cách làm
B1:
- Cho muối và hạt tiêu vào tôm, trộn đều, đặt sang bên, để ráo và cho vào máy xay, xay nhỏ.
Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp, bỏ sang bên.
B2:
- Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Trong bát trộn lớn, kết hợp nước, bột gạo, muối, bột sắn, dầu và khuấy đều.
- Chuẩn bị khuôn làm bánh, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột trộn vào từng ngăn bánh, sau đó cho nhân tôm vào và hấp đến khi bánh chuyển màu đục đục.
B3:
Bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ, lấy bánh ra đĩa. Tránh xếp chồng lên nhau vì bánh sẽ bị dính và vỡ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét