Thao tác làm nem rươi: Hãy thử ngay cách
làm nem rươi khách hàng sẽ cảm nhận được điều rất thú vị.
Một mua rươi nữa lại sắp đến rồi, người sử dụng
đã dự định làm món gì từ loại đặc sản này chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay
phương pháp làm nem rươi đơn giản dưới đây nhé. Hãy làm ngay để
càm nhận xem nó có độc đáo, hấp dẫn đến mức mà người ta gọi nó là món ăn
nem rươi thi vị không nhé!!!
thao tác làm của nó cũng tương đương với nem thịt bình thường chi khác là trong
nhân nem có thêm rươi và vỏ quýt băm nhỏ. Lúc này ăn rươi nấu măng là hợp lí
nhất đấy.
1. Nguyên liệu làm nem rươi chuẩn
vị
Miến dong quý khách hàng cũng đem ngâm trong nước
nóng cho miến nở ra rồi dùng kéo cắt ngắn miếng ra.Sau công đoạn đã sẵn sàng
xong nguyên liệu, người dùng hãy cho tất cả nguyên liệu: rươi, thịt xay, hành
lá, hành củ, giá đỗ, phần ngoài quýt, cà rốt, miến, mộc nhĩ, trứng…vào một cái
bát to rồi trộn đều. Người sử dụng hãy cho thêm chút gia vị: muối và bột ngọt
nhưng quý khách chỉ nên cho ít thôi nhé vì chúng ta sẽ dùng nước mắm để chấm nem
rươi.
- Rươi: 300 gam
- Thịt xay: 100 gam
- Bánh đa nem
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- giá đỗ, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá,
phần ốp ngoài quýt.
- Miến dong
- Trứng vịt: 2 quả
- Gia vị, dầu ăn, muối, bột ngọt, nước
mắm…
ĐỊA CHỈ ĐẶT MUA RƯƠI TƯƠI TỪ KỲ CHUẨN - GIÁ
RẺ CHỈ CÓ TẠI RƯƠI TƯƠI DÌ SÁU 0919 484 361
2. Giải pháp làm nem rươi Tứ Kỳ thơm
ngon bổ dưỡng
- Cũng như các món ăn được chế biến từ rươi khác,
bước dẫn đầu khi mua về bất kỳ khách hàng cũng nên sơ chế qua rươi.Sau đó, hãy
để rươi ra ngoài cho ráo nước.
- Với thịt, bạn đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.Mộc
nhĩ thì đem ngâm với nước nóng cho nở, rồi cắt bỏ chân và rửa lại với nước sạch.
Sau đó, dùng dao thái sợi nhỏ. Quý vị cũng làm tương tự với nấm hương nhé. Rươi
sau công đoạn mua về gần như tất cả các bạn hãy nhặt những thứ bẩn và những con
rươi đã bị chết đi nhé. Đem rửa rươi với nước nóng già ở khoảng 90
oC.
sử dụng đũa khuấy đều và nhẹ tay cho lông rươi rụng hết. Sau đó,
cách
làm chả rươi vớt rươi ra ngoài, trút bỏ phần nước bẩn và xả lại rươi vài
lần với nước sạch. Bạn phải cam đoan lông của rươi đã sạch hết để khi ăn không
sợ bị ngứa.
- Cà rốt người dùng gọt bỏ phần phần ngoài , rửa
với nước cho sạch rồi sử dụng dao hoặc dụng cụ nạo để nạo thành sợi.Hành lá và
giá đỗ, phần ngoài quýt quý khách hãy đem đi rửa sạch. Sau đó, thái nhỏ hành lá
và phần ngoài quýt. Vỏ quýt là một nguyên liệu không được thiếu trong bất kì món
ăn nào được chế biến từ rươi đâu.
Các bước rán nem rươi của Dì
Sáu
- Sắp bánh đa gói nem ra, người dùng có thể để
trên thớt hay mâm hoặc một mặt phẳng nào đó rộng là sạch sẽ. Múc từng thìa nhân
vừa làm bên trên vào gói. Người dùng có thể gói nem lớn hay nhỏ tùy vào sở thích
nhé. Ở bước này, quý khách hàng nên lưu ý , gói nem
chả con
rươi thật cẩn trọng để khi rán, nem sẽ không bị va đập hay vị nát.
- Nem đã gói xong, bạn hãy bắc một cái chảo lên
bếp. Cho một lượng khá vĩ đại dầu ăn vào chảo, chờ khi dầu sôi già thì nhẹ nhàng
cho nem vào rán. Khách hàng hãy cần thận để dầu ăn khỏi bắn vào người nhé.
- Quý vị nên sử dụng chảo chống dính có lòng đáy
sâu và rộng để rán nem nhé. Và dùng mỡ nước để rán thì nem sẽ ngon hơn so với
khi dùng dầu ăn đấy.
- Khi nem đã chín vàng đều hai mặt thì bạn hãy
cho nem ra đĩa nhé. Món nem rươi này ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt
ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy.
Càm nhận cái cảm giác ngậy ngây, béo béo của
tươi, hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện đối với vị dai giòn của miến và
mộc nhĩ duy nhất là mùi thơm dễ chịu phần ngoài quýt cùng với nước chấm chuẩn
đúng vị đó chính là những cảm giác mà người dùng có được từ món ăn hấp dẫn này.
Món ăn về rươi cũng đa dạng lắm nhé, kể cả chả rươi,
rươi kho, rươi rán…món nào cũng đều ngon cả,
đều là những đặc sản mà quý khách hàng không nên bỏ qua đâu.
Vậy là chúng ta đã hoành thành xong
cách
làm làm nem rươi rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn
rươi mà chưa được thưởng thức nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những
cuộn nem rươi thơm ngon,
cách làm
rươi rán nóng giòn, nghi ngút khói khiến cho ai cũng không thể kìm lòng mà
háo hức muốn được thưởng thức luôn.
- Quý khách có thể pha nước chấm chua ngọt bằng
tiêu chuẩn sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường, nửa thìa mì
chính vào bát. Tiếp đó, hãy cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát sử dụng
đũa khuất đều để xin hứa giảm bớt độ mẵn của nước mắm. Sau đó, quý khách hàng
cho thêm vào chút ớt cay, tỏi băm nhỏ, và bạn có thể cho thêm vài lát dưa chuột
hay đu đủ vào nữa nhé. Dùng đũa khuẫy đều hỗn hợp là được.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét